Tên miền giá rẻ liệu có nên mua?

Domain các bạn cứ hiểu là một địa chỉ mà khi bạn gõ vào sẽ dẫn bạn tới các tập tin nằm trên một host nào đấy. Bởi vì trên host không với bất cứ một đường dẫn cụ thể nào cả mà chỉ có thể dẫn vào bởi một cửa hàng IP, nghĩa là mặc định lúc bạn tìm host thì bạn chỉ mang thể truy cập và xem các tập tin nằm trên ấy thông qua việc gõ IP lên trình duyệt. Lúc này bạn sẽ phải tên miền để với thể thay thế dãy cửa hàng IP ấy để mình dễ nhớ hơn, mà cụ thể nó sẽ kế thừa những truy vấn dẫn tới host thông qua IP.

lua-chon-ten-mien.gif

Tên miền là gì?

Hiện nay domain (tên miền) giá phải chăng bắt đầu với dấu hiệu xuất hiện tràn lan trên toàn cầu mang số lượng khá khổng lồ, đa số đều là domain quốc tế (.com ; .net ; .info….). mang giá tên miền chỉ một vài dollar là đã có thể có ngay một domain quốc tế. Vậy câu hỏi đặt ra là thực chất những domain giá tốt này tại đâu ra ? Nó mang thực sự an toàn cho người sử dụng ko ?
Thực tế, các tên miền quốc tế giá rẻ này thường thì được những cá nhân mua bằng thẻ tín dụng “chôm chôm”, lợi dụng hỗ hổng bảo mật thanh toán online của một vài nhà phân phối tên miền nước ngoài để mua tên miền sở hữu kinh phí gần như bằng 0. Sau ấy bán lại cho những những thượng khách ham giá rẻ trên Việt Nam. khi nhà cung ứng tên miền phát hiện ra, nhanh chóng domain đấy sẽ bị thu hồi lại, vô cùng nặng nề để với thể lấy lại domain đó. Vì giao hoán trảo đổi tên miền giá rẻ này thường thì thông tin khách hàng sắm không chuẩn xác cần dù bạn mang muốn thanh toán lại bằng tiền thật cũng không thể. cách duy nhất để mang thể lấy lại domain này đấy là chờ cho căn hộ chế tạo đó hủy bỏ đa số Giao dịch và “giải thoát” domain ấy, trở về trạng trái chưa được ai đăng ký. lúc đó bạn mang thể đăng tải ký domain đấy lại từ đầu. Thời gian mang thể từ 3 tới 6 tháng hoặc lâu hơn. bởi vậy việc sử dụng tên miền giá thấp của những cá nhân rao bán tại mạng interetnet là đầy đủ ko cần. bây giờ, để với một tên miền quốc tế hay quốc gia thì phí đăng tải ký tên miền thường ko dưới 200.000 vnđ/năm, ví như phí đăng tải ký này thấp hơn quá 20% bạn phải đề phòng sở hữu những giao hoán này.

Một số nguyên tắc đăng tải kí tên miền giá rẻ

– Tên miền ko được được vượt quá 63 kí tự, bao gồm cả phần đuôi .com, .net, .org…
-Tên miền cần xây dựng dựa trên khách hàng đối tượng
– Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ mẫu (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-)
– ko thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-)
– những khoảng trắng và những ký tự riêng biệt trong tên miền khác đều không hòa hợp lệ
– Tên miền càng ngắn càng tốt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai
-Tên miền bắt buộc liên quan tới tên chủ thẻ hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
– Chủ động nộp phí duy trì trước khi tên miền inet hết hạn sử dụng, tự chịu trách nhiệm lúc tên miền bị mất do hết hạn sử dụng mà ko đóng ph

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s